Làm thế nào để phát triển tóc của bạn nhanh trong một tuần

Làm thế nào để phát triển tóc của bạn nhanh trong một tuần

233 Views

Có lẽ bạn đang hối hận về kiểu tóc mới của mình, hoặc đang cố gắng để phát triển mái tóc của bạn cho một sự kiện sắp tới gần. Đừng lo lắng, Mình mách cho bạn một số biện pháp thực tế mà bạn có thể thực hiện để giúp tóc của bạn phát triển nhanh chóng. Hãy thử điều trị tóc như massage da dầu ấm, điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc của bạn, tránh làm căng tóc, và hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng tóc (như protein và biotin). Có những hạn chế về số lượng tóc sẽ phát triển trong một tuần, nhưng vẫn có thể tối đa hóa sự phát triển của tóc trong một thời gian ngắn dành cho mái tóc đáng yêu của bạn.

Phần 1: Sử dụng phương pháp điều trị tóc

1. Massage da dầu:

Phát triển tóc - Massage da đầu

Phát triển tóc trong một tuần – Massage da đầu

Massage da dầu cùng với việc sử dụng dầu tự nhiên để cải thiện sức khỏe của da đầu của bạn và kích thích tăng trưởng tóc. Các loại dầu như dầu dừa, dầu bưởi, dầu jojoba và dầu argan đều có thể được sử dụng trong massage da đầu của bạn.

 • Bắt đầu bằng cách hâm nóng dầu trong một bát nước nóng. Kiểm tra dầu trước khi bạn sử dụng nó và đảm bảo rằng nó không nóng quá mà chỉ âm ấm.
 • Sử dụng ngón tay của bạn (không phải móng tay của bạn) để xoa bóp da đầu nhẹ nhàng bằng dầu ấm. Tốt nhất hãy nhờ người thân giúp bạn xoa bóp da đầu. Cho họ massage da đầu của bạn bằng đầu ngón tay trong khoảng 3 phút.Sau đó, cho dầu ngấm vào tóc và để yên trong khoảng 30 phút. Sử dụng dầu gội đầu nhiều hơn chút để loại bỏ dầu khi gội đầu.
 • Massage dầu vào những ngày bạn thường gội đầu, để bạn không phải gội đầu thường xuyên hơn bình thường.

2. Tạo mặt nạ tóc:

Phát triển tóc - Mặt nạ tóc, Phat trien toc - Mat na toc

Phát triển tóc trong một tuần – Mặt nạ tóc

Cung cấp cho tóc của bạn một số dưỡng chất và khích thích tóc của bạn phát triển nhanh hơn bằng cách áp dụng một mặt nạ tóc một lần đến hai lần trong một tuần. Bạn có thể làm mặt nạ dầu tự nhiên của riêng bạn hoặc mua mặt nạ tóc cửa hàng dầu gội tự nhiên.

 • Kết hợp 1 chén (237 ml) dầu dừa hoặc dầu bưởi với 1 muỗng canh (14,8 ml) dầu hạnh nhân, dầu macadamia và dầu jojoba(Nếu có). Áp dụng mặt nạ cho tóc ẩm và để nó trong mười phút. Sau đó, gội tóc như bình thường.
 • Vẫn hãy sử dụng mặt nạ tóc của bạn vào những ngày bạn thường gội đầu.

Phần 2: Điều chỉnh thói quen chăm sóc tóc của bạn

1. Gội đầu từ hai đến ba lần trong tuần.

Phát triển tóc - gội đầu , dầu gội đầu thiên nhiên

Dầu gội đầu từ hai đến ba lần trong tuần

Hãy gội đầu từ 2 hoặc 3 lần trong một tuần sẽ cho phép các loại dầu trên da đầu của bạn thấm vào tóc của bạn. Để tóc của bạn có thời gian làm ẩm và phục hồi.

 • Nếu bạn nhận thấy da đầu của bạn trở nên rất nhờn hoặc ngứa sau khi gội đầu chỉ từ hai đến ba lần một tuần, bạn có thể tăng lượng dầu gội đầu mỗi tuần nha.
 • Để gội đầu đúng cách, chỉ chà xát lên da đầu, xoa bóp da đầu của bạn khi bạn làm điều này, và sau đó để cho dầu gội đầu thấm đều các sợi tóc của bạn.

2. Sử dụng dầu xã mỗi khi bạn tắm.

Không giống như dầu gội đầu, sử dụng dầu xả trên tóc sau khi gội đầu có thể giúp thay thế chất béo và protein trong các trục tóc của bạn và cho phép tóc của bạn phát triển lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

3. Tránh quấn tóc ướt vào khăn tắm:

Mặc dù bạn có thể có thói quen quấn tóc trong khăn khi bạn đã tắm xong, làm như vậy có thể gây vỡ và gãy sợi tóc của bạn. Vì vậy hãy lâu khô tóc nhẹ nhàng bằng một chiếc khăn sợ nhỏ mềm

 • Nếu bạn muốn quấn tóc trong khăn, bạn có thể thử sử dụng khăn mỏng và khăn sợi nhỏ mềm. Những khăn tắm này được làm bằng chất liệu mềm, không gây khó chịu trên tóc của bạn và làm khô tốt mà không bị gãy tóc.

4. Chải tóc trước khi đi ngủ.

Phát triển tóc - Chải tóc trước khi đi ngủ - Dầu gội thiên nhiên Hương Như

Chải tóc trước khi đi ngủ

Việc chải mái tóc của bạn trước khi đi ngủ sẽ giúp điều hòa các loại dầu trong da đầu của bạn lên tóc của bạn để nó vẫn giữ ẩm và tự nhiên.

Phần 3: Điều chỉnh chế độ ăn uống và thói quen của bạn

1. Dùng thuốc bổ sung Vitamin.

Phát triển tóc - Dùng thuốc bổ sung Vitamin - Dầu gội thiên nhiên Hương Như

Dùng thuốc bổ sung Vitamin

Một loại vitamin tổng hợp được bào chế để cải thiện mái tóc của bạn có thể là một lựa chọn tốt nếu chế độ ăn uống của bạn không cung cấp đủ dinh dưỡng thúc đẩy tóc. Hãy tìm các loại vitamin có chứa các loại vitamin quan trọng như biotin, vitamin C và vitamin B hỗ trợ sức khỏe tóc. Những chất bổ sung này có thể giúp tóc của bạn phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

 • Trước khi bạn uống bất kỳ chất bổ sung nào, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để đảm bảo rằng bạn đang dùng đúng liều lượng và các chất bổ sung và không gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng
 • Hãy tìm các chất bổ sung đã được đã được kiểm định của bộ y tế hoặc các nhà xác minh lớn

2. Ăn thực phẩm giàu protein.

Việc tăng lượng protein của bạn sẽ thúc đẩy sự phát triển tóc khỏe mạnh và đảm bảo bạn không rụng tóc. Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn là sự cân bằng giữa thịt, cá, đậu, quả hạch và ngũ cốc nguyên hạt. Nếu bạn là người ăn chay, hãy đảm bảo bạn có đủ chất đạm thông qua thực phẩm, đậu, quả hạch và ngũ cốc từ đậu nành.

 • Nếu bạn muốn theo một chế độ ăn giàu đạm thì điều quan trọng của bạn là chọn nguồn protein một cách khôn ngoan. Tránh các loại thịt chế biến hoặc các sản phẩm bơ sữa có chất béo, vì chúng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác.
 • Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng đầy đủ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau.

3. Hãy thử phương thức “đảo ngược”.

Phát triển tóc - Dầu gội thiên nhiên Hương Như

Phương pháp đảo ngược

Phương pháp “đảo ngược” là phương pháp đảo ngược đầu để nó nằm dưới tim bạn, kích thích lưu lượng máu có thể khuyến khích sự phát triển của tóc. Nằm trên giường của bạn và để đầu của bạn ra khỏi cạnh giường. Bạn nên cố gắng ở lại vị trí này trong 4 đến 5 phút mỗi ngày.

 • Bạn có thể xoa bóp da đầu bằng dầu dừa hoặc dầu bưởi trước khi đảo ngược 4 phút mỗi ngày để khuyến khích sự phát triển của tóc.
 • Bạn cũng có thể muốn đo chiều dài của mái tóc của bạn vào đầu tuần để bạn có thể biểu đồ tiến bộ của mình.

Đánh giá:

4,9/5 (59 Bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Dầu gội thảo dược Hương Như


  Facebook Google+ Twitter
  Dầu gội thảo dược Hương Như
  Nhắn tin cho tôi Hotline: 034.227.2649
  Close Bitnami banner
  Bitnami