7 thủ thuật chăm sóc tóc đơn giản để làm cho tóc mềm mượt

7 thủ thuật chăm sóc tóc đơn giản để làm cho tóc mềm mượt

116 Views

Bạn biết tóc mềm mượt là khi bạn nhìn thấy nó: sáng bóng, khỏe mạnh và không bị rối. Nhưng nếu như bạn cho tóc tiếp xúc với dụng cụ nóng, nhuộm tóc, sử dụng hóa chất thường xuyên thì các bệnh về tóc sẽ xảy đến với bạn, điều đó là điều chắc chắn. May mắn thay nếu bạn sử dụng các sản phẩm phù hợp và cách cải thiện cách chăm sóc tóc thì việc có được mái tóc óng ả mượt mà, khỏe mạnh sẽ đến với bạn chỉ trong vài tuần. Hãy cùng mình khám phá những thủ thuật để có được mái tóc siêu mượt nhé.

1. Hãy chú ý khi gội đầu:

Việc sử dụng lượng dầu gội thích hợp là yếu tố chính để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cho mái tóc của bạn, làm cho tóc của bạn trở nên chắc khỏe và mượt mà. Sau khi gội đầu bạn cũng nên sử dụng thêm dầu xả vì nó có thể giúp thay thế chất béo và protein trong tóc của bạn và cho phép tóc của bạn phát triển lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

2. Nói không với dầu gội hóa chất, điều cần thiết nhất cho mái tóc mềm mượt

Không sử dụng các sản phẩm có chất tẩy rửa công nghiệp trên tóc của bạn. Đây là những thành phần mà hầu hết dầu gội đều có. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hóa chất sẽ làm tóc gây rụng tóc và hư tổn nặng.

Nên sử dụng dầu gội thảo dược được chiết suất từ các thành phần tự nhiên và chất hữu cơ. Các thành phần này giúp tóc có đủ dưỡng chất tạo cho bạn mái tóc mềm mượt và mịn màng.

3. Nhẹ nhàng khi chải tóc:

Chăm sóc tóc mềm mượt

Chải tóc nhẹ nhàng

Hầu hết mọi người đều không đủ tinh tế trong việc chải tóc. Nếu bạn chải tóc qua những đoạn bị rối thì bạn hãy chải tóc thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn gỡ tóc rối ra. Không nên gượng ép chải tóc qua đoạn tóc rối vì chính khi đó bạn sẽ làm hổng lớp biểu bì và gây hại cho tóc. Và một điều cần năm nữa là bạn không nên chải tóc khi tóc bị ướt mà hãy chải tóc khi tóc khô.

4. Sử dụng khăn mềm để lâu khô tóc

Có một thói quen sai lầm của chúng ta là làm khô tóc bằng cách chà tóc qua một chiếc khăn tắm. Hành động này tạo ma sát lên lớp biểu bì của tóc và kết quả là tóc sẽ bị xoăn cứng.
Vì vậy hãy sử dụng một chiếc khăn được làm bằng cotton mượt mà. Thay vì chúng ta xoa đầu, hãy quấn khăn quanh đầu, nhẹ nhàng làm khô tóc sau khi tắm.

5. Ngủ trên một chiếc gối lụa

Chăm sóc tóc mềm mượt - Dầu gội Hương Như

Một chiếc gối tốt sẽ làm cho chúng ta có được một giấc ngủ ngon và sâu giấc. Nhưng bên cạnh đó chiêc gối cũng ảnh hưởng tới việc duy trì độ ẩm và các loại dầu cho tóc. Chiếc gối được làm bằng cotton sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm có trong tóc trong một đêm bạn ngủ. Hãy chăm sóc tóc của bạn bằng một chiêc gối được làm bằng lụa. Vì lụa sẽ giúp tóc duy trì các dưỡng chất cần thiết nhất.

6. Sấy khô tóc một cách tự nhiên

Bạn hãy cố gắng làm khô tóc một cách tự nhiên. Nhưng nếu bạn đang vội, bạn có thể thổi khô tóc của bạn bằng máy sấy nhưng không làm một cách thường xuyên. Nên nhớ, sử dụng máy sấy có nhiệt độ thấp và vừa phải để làm cho tóc bị hư tổn ít hơn, giữ máy sấy thổi cách tóc của bạn 15 cm và di chuyển nó liên tục để nó không thổi vào một phần của tóc quá lâu.

7. Không sử dụng các sản phẩm nhiệt

Chăm sóc tóc dày lên

Duỗi tóc, uốn tóc và máy sấy tóc có thể là giải pháp tốt nhất để tạo kiểu tóc tức thì để tóc của bạn trông nổi bật hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên các công cụ tạo kiểu tóc nóng này cực kỳ có hại cho tóc của bạn. Sức nóng từ những công cụ này làm cho tóc bạn trở nên thô ráp và loại bỏ độ sáng bóng tự nhiên từ tóc của bạn. Và bạn đang muốn một mái tóc mềm mượt nên hãy tránh tiếp xúc với những dụng cụ trên tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, Trong những ngày bạn tham dự một buổi tiệc và bạn cần tạo cho mình một kiểu tóc nổi bật thì hãy nhớ sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại do nhiệt gây ra bằng cách tạo tấm khiên bảo vệ quanh tóc bạn.

Mình mong với 7 thủ thuật đơn giản trên sẽ giúp bạn có được mái tóc mềm mượt hiệu quả nhất để bạn sớm có được một mái tóc óng ả và đầy tự tin.

Đánh giá:

4,9/5 (59 Bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

Dầu gội thảo dược Hương Như


    Facebook Google+ Twitter
    Dầu gội thảo dược Hương Như
    Nhắn tin cho tôi Hotline: 034.227.2649
    Close Bitnami banner
    Bitnami